DÙNG CÁI VÔ DỤNG VÀO VIỆC LỚN poker

 

Đối với một thương nhân, trở ngại poker lớn nhất trong quá trình buôn bán không phải là bản thân sản phẩm, cũng không phải là giá cả mà lại chính là người mua. Mà khi đã gặp bất cứ vấn đề gì liên quan đến “người” thì dốc lòng dốc sức suy nghĩ nhiều khi lại chẳng bằng cứ để tự nó thuận theo .lẽ trời đất.

Xét trên quan điểm “bán hàng”, chính tác giả cũng đã từng có dịp trải nghiệm qua. Trong công việc bán địa ốc, tác giả củng đã nhiều lần khó khăn sát nút mà mỗi lần như thế lại phải tốn không biết bao công sức mói tìm được cách thoát ra. Nhiều khi tác giả củng tự vui sướng vói “mưu cao trí rộng” của mình. Nhưng đến lúc gặp phải một cô gái chân yếu tay mềm, tay không tấc sắt, vừa vào nghề đã bán vượt các bậc đàn anh thì tác giả chỉ còn biết kêu tròi. Bởi nghiên cứu tỉ mỉ biện pháp thành công của cô ta thì phát hiện ra một nhược điểm lớn nhất của cô ta, đó là chẳng hiểu gì về thế thái nhân tình, nhưng điều đó lại trở thành một vũ khí lợi hại nhất poker.

Về cơ bản, điểm xung đột lợi ích giữa hai bên mua bán là người bán muốn bán với giá cao nhất, người mua lại muốn mua với giá rẻ nhất. Biện pháp hoá giải tốt nhất là hãy cố gắng để người mua cảm thấy rằng “Tôi luôn đứng về phía anh”. Một khi người mua đã cảm thấy như vậy thì sức mua chắc chắn sẽ tăng lên, đó chính là nghệ thuật trong việc không có nghệ thuật bán hàng.

Theo kinh nghiệm mà nói, “lực tác dụng lẫn nhau” là một kiểu khí chất trời sinh, có học cũng không được, thế hệ sau muốn bù đắp cũng chỉ còn cách đứng nhìn hai bên “có duyên” với nhau không mà thôi. Nếu trong quá trình làm ăn gặp phải đối phương quá rành thê thái thì ta chỉ còn biện pháp duy nhất là “thuận theo lẽ trời”.

Trang chủ: http://choibaibac.net

 

Leave a Reply