Bị bệnh poker phải làm sao?

Bệnh poker cái tên ít được biết mà nhiều người biết đến nó là bệnh xã hội có tính ảnh hưởng lớn cho xã hội. Cùng tìm hiểu tại bài viết dưới đây để biết đến bệnh poker là bệnh gì và bị bệnh poker phải làm sao?

Bị bệnh poker là bệnh gì

Xem thêm: Khám phá hiện tượng khí hư ra nhiều có phải có thai hay không

Bị bệnh poker là bệnh gì?

Bệnh poker là bệnh lây nhiễm mà phần chính lây do có quan hệ chăn gối ko an toàn. Khi mắc bệnh sẽ có tình trạng liên quan đến tiểu tiện: tiêu đau dát buốt có mủ, …

Bị bệnh poker phải làm sao

Xem thêm: Huyết trắng ra nhiều làm vùng kín ngứa ngáy có phải là biểu hiện bệnh lý

Bị bệnh poker phải làm sao?

Để tránh những biến chứng trên của bệnh poker gây ra, bác sĩ chuyên khoa phòng khám Sản phụ khoa- nam khoa chất lượng cao 36 Ngô Quyền- Hoàn Kiếm- Hà Nội khuyên người bệnh cần thực hiện các nguyên tắc sau đây:

+ Khi mắc bệnh poker, tránh quan hệ tình dục khi chưa chữa khỏi bệnh. Bên cạnh đó cần điều trị song song cùng với bạn tình tránh lây nhiễm chồng chéo.

+  Nên dùng dung dịch vệ sinh phù hợp để vệ sinh bộ phận sinh dục. Khi tiếp xúc với dịch mủ cần phải rửa sạch ở tay bằng xà phòng, tránh cho vi khuẩn poker chạm vào mắt, miệng,….

+ Trong quá trình chữa bệnh poker, bệnh nhân cần tuân thủ phác đồ điều trị, không bỏ dở lộ trình chữa bệnh.

+ Để tránh bệnh poker có thể tái phát, người bệnh cần duy trì thăm khám sức khỏe định kỳ để tầm soát bệnh.

+  Trong vòng 30 ngày tiếp xúc quan hệ với người mắc bệnh, mọi người  cần phải đi kiểm tra tại cơ sở y tế. Đối với những người mắc bệnh sau 6 tuần phải kiểm tra huyết thanh về giang mai, bên cạnh đó cần kiểm tra kháng thể bệnh HIV.

Song song với việc thực hiện các nguyên tắc trên, người bệnh khi có dấu hiệu nghi ngờ bệnh poker sau đây: tiểu buốt, tiểu dắt, tiểu đau, tiểu khó, tiểu ra mủ thường vào buổi sáng sớm; đau rát, sưng tấy bộ phận sinh dục; đau khi quan hệ, khi xuất tinh (nam giới),… cần sớm thăm khám kịp thời để bác sĩ làm xét nghiệm cần thiết chẩn đoán bệnh, sau đó chỉ định phương pháp điều trị.

Leave a Reply