Cạnh tranh để có được nhân tài

Trong lịch sử quản lý doanh nghiệp

không tiếc bất cứ một giá nào để có được người tài giống như ví dụ trên không phải là hiếm. Sự coi trọng người tài chính là nền tảng vững chắc cho tất cả các xí nghiệp và cũng là một phẩn để các xí nghiệp phải quan tâm. Bỏ qua việc coi trọng nhân tài, mà lại muốn sự nghiệp thành công thì chẳng khác nào “bắt cá bằng lưới gỗ”.

>> Xem thêm: may loc nuoc gia re

Sự cạnh tranh để có được nhân tài cũng là một sự mạo hiểm. Những doanh nhân có tinh thần mạo hiểm và đạt được nhiều thành công trên con đường dùng người thì đểu có thể coi là những anh hùng thời đại trong xã hội ngày nay.

may loc khong khi

>> CHƠI BÀI BẠC

Lấy đãi ngộ cao để tìm và dùng nhân tài

kì thực không đơn giản chỉ là ván đề đãi ngộ đối với người tài, có tri thức, mà là biểu hiện tinh thần của người quản lý cũng như của xí nghiệp đó. Tự tin và nắm vững cơ hội, bởi vì người có tài thực sự mang trong mình những cơ hội thành công mà bạn khó có thể dự liệu trước được.

>> Tham khảo: giá máy lọc không khí Stadler Form

Cuộc nói chuyện đó đã làm cho Svancer càng hạ quyết tâm mời cho được Dumand ngạo mạn kia. Dumand trước sự thành khẩn của Svancer đã cảm động và đổng ý làm nhà thiết kế cho Svancer. Với những ý kiến của Dumand, Svancer lần đầu tiên dùng tơ nhân tạo làm nguyên liệu cho trang phục và từng bước vươn lên dẫn đấu trong ngành thời trang. Nghiệp vụ của công ty phát triển mạnh mẽ, chỉ trong khoảng thời gian chưa đẩy 10 năm đã trở thành một công ty lớn, khiến nhiều công ty khác phải kính nể.

>> Xem thêm: NHỮNG LOẠI MÁY TẠO ẨM TỐT

Leave a Reply