Cũng phải về nhà để ăn cơm

Đã tối và cuối cùng thì Nhã cũng phải về nhà để ăn cơm.

Nhã về nhà và  tự mình tắm rửa đi  sạch sẽ. Trong khi mà  Hảo phải chờ để  mẹ tắm cho. Ở  đó quê không giống là  như thành phố, không  đã có vòi nước nóng thì , tắm nước lạnh, Hảo không quen nên là  lúc nào cũng mè  thì nheo đòi phải nấu  cái nước sôi mới chịu tắm nữa .

Nhã nhìn cái  thái độ của bà Uyên cưng đã  chiều Hảo thì thấy tủi là  thân vô cùng,nữa  vì sao mẹ chưa từng đã tỏ ra dịu dàng  cảvới cô bé bao giờ hết . Giả vờ bĩu môi đã khinh rẻ Hảo, Nhã bỏ đi cố lên nhà trên kia .

jb (201)

Cũng may, thì  ông Tần, ba cô đã  bé lại rất thương cô nữa . Một người đàn có ông duy nhất trong nhà và , nên tình thương đã  của ông chia sẻ các  đều cho hai đứa con gái và . Ông càng cứ thương Nhã hơn vì bị đã bỏ rơi mấy năm nay rồi.

– Ngày mốt ba đã  về thành phố rồi mà , mai ba sẽ dẫn cho con đi ra chơi  chợ huyện, con mà  thích gì ba si  sẽ mua cho con ngay .

Cũng phải về nhà để ăn cơm

– Thật hả ba à ? Ba mua cho con các  nhiều tranh vẽ nha đồ ba! – Nhã reo và  lên mừng rỡ nói .

– Ừ. – Ông Tần  đã mỉm cười gật đầu lại .

– Mua thêm cho cả con bút màu và cả màu vẽ nha ba nhé ! – Nhã nói thêm nữa.

– Được. – Ông Tần nhìn thấy đó ánh mắt mong đợi của  thì con gái thì vui đã trong lòng, thỏa mãn cái  niềm vui của ccô on cái cũng là niềm đã vui của ba mẹ rồi  .

jb (202)

Hảo tắm xong thì thấy ba và Nhã nói chuyện vui đã vẻ với nhau như thế đã thì có chút bực khá  dọc. Hảo lao đến và ôm chầm ông Tần từ phía đã sau rồi nhõng nhẽo  hay vòi vĩnh:

– Ba, ba ơi mua cho con đi nữa nha ba nhé !

Bình thường Hảo đòi gì thì đều được không ngờ là lần này ông Tần lại cứ từ chối, còn nghiêm cố khắc dạy dỗ lại:

Là – Lần trước ba đã  mua cho con arất đến  nhiều nhưng con chơi có vài bữa là chán và , rồi quăng bỏ đi lung tung. Ba sẽ không đi mua cho con nữa đâu nha . Về nhà nhặt lại và  mấy thứ đó đi mà dùng nhé .

 

Leave a Reply