Một người con gái ở quê

Hóa ra, anh đã có vợ và một người con gái ở quê. Suốt thời gian qua, vì lí do công việc, anh phải một mình lên thành phố. Nhìn cách anh cư xử với vợ con mình, tôi cay đắng nuốt nước mắt. Từ trước đến giờ, mọi lời nói yêu thương hứa hẹn của anh chỉ là dối trá. Nhưng không hiểu sao, dù tức giận, tôi vẫn không thể đứng dậy vạch trần bộ mặt thật đó. Đến khi họ rời khỏi, tôi vẫn chưa hết thẫn thờ.Đã 3 tuần kể từ ngày tôi phát hiện ra bí mật của anh. Cũng trong thời gian đó, anh không hề gọi cho tôi lấy một cuộc điện thoại. Lẽ ra tôi có thể mặc kệ, rũ bỏ tất cả những gì liên quan đến con người đó, nhưng cái thai trong bụng lại khiến tôi dùng dằng. Tôi muốn nói cho anh sự thật, muốn giữ lại con, nhưng còn tương lai phía trước thì biết làm thế nào?

anh lan 2 (104)

Về đến nhà, tôi lại nghe thấy tiếng mẹ chồng lanh lảnh với hàng xóm “Đấy, việc gì trong cái nhà này chả đến tay thằng T. Vợ mang tiếng cũng đi làm mà có giúp được gì cho chồng nó đâu”.Gia đình tôi cũng thuộc dạng có của ăn của để trong làng, nhưng không phải vì thế mà bố mẹ cho phép con cái ỷ lại. Chị em tôi từ nhỏ đã phải học nấu nướng, dọn dẹp nhà cửa, đồng thời cũng phải học cho tốt. Nhờ được dạy bảo, tôi biết cách thu vén cuộc sống, không ăn chơi, đua đòi như những tiểu thư sành điệu khác.

Một người con gái ở quê

Tốt nghiệp đại học với tấm bằng loại giỏi, tôi tự mình xin được một công việc khá tốt tại công ty xuất nhập khẩu có tiếng. Bắt đầu từ mức lương khởi điểm 3 triệu đồng, chỉ sau hai năm, tôi đã vươn đến vị trí phó phòng, lương tháng vài ngàn đô.

Rồi tôi quen chồng hiện tại trong một chuyến công tác. Ấn tượng với tôi lúc đó, anh là người galant, hào phóng, lại hiền lành trí thức. Anh cũng tỏ ra có cảm tình bởi tôi sống giản dị, biết điều. Yêu nhau được hai năm, chúng tôi quyết định tiến đến hôn nhân.

anh lan 2 (105)

Dù đã có sự tìm hiểu trước, nhưng tôi vẫn không ngờ, cuộc sống làm dâu trong gia đình chồng lại phức tạp như vậy. Bố mẹ chồng đều làm công chức nhà nước đã về hưu, khá giả hơn nhà tôi rất nhiều. Có thể vì lẽ đó, ông bà luôn tỏ ra coi thường cô con dâu xuất thân tỉnh lẻ. Đặc biệt, mẹ chồng tôi rất sĩ diện, rất coi trọng con trai mình. Đi đâu, bà cũng khoe có con trai làm cán bộ cấp cao, lương tháng tiêu xài thỏa thích, dù chồng tôi chỉ là công chức nhà nước bình thường, lương tháng chưa được một nửa của tôi. Với bà, cô con dâu giống như sự khập khiễng duy nhất mà gia đình có.

Leave a Reply