Triệu chứng tim giật thót, thở khó khăn và đau lưng, eo ở bà bầu, tài xỉu

Tim giật thót, thở khó khăn : Do lượng máu trong lúc mang thai tăng lên, lượng máu tim phải bơm đi khắp cơ thể tăng lên làm tim phải chịu một gánh nặng lớn hơn lúc bình thường. Thêm vào đó tử cung càng ngày càng lớn, chèn ép tim và phổi.

Do đó, lúc bình thường không được lãng phí sức lực, vì như vậy sẽ bắt tim phải đập mạnh, thở gấp, có khi gây ra loạn nhịp tim.

Đặc biệt phải chú ý không được miễn cưỡng làm việc, leo cầu thang phải chậm rãi. Nếu thấy tim giật thột, thở khó khăn phải đứng lại nghỉ một lúc.

Kết quả hình ảnh cho mang thai

Ngoài ra nếu thấy kèm theo bị chóng mặt và phù thũng, có thể do bị bệnh tim, thiếu máu, cao huyết áp v.v, thì phải đi bác sĩ kiểm tra.

Đau lưng, eo : Sau thời kì giữa mang thai, thường thấy người mang thai kêu đau lưng, mỏi eo. Đó là do bụng to lên, trọng tâm thân thể bị thay đổi, làm lưng, ẹo khi đi lại phải chịu áp lực lớn hơn. Hiện tượng tử cung chèn ép dây thần kinh hoặc do khớp xương chậu giãn lỏng cũng là nguyên nhân gây ra bệnh này.

Đi bộ và vận động vừa phải có thể phòng chống được đau lưng đau eo ; hi vọng các bạn sẽ làm như vậy ngay từ thời kì đầu mang thai. Ngoài ra xoa bóp, tắm rửa, vươn duỗi eo lưng, hô hấp sâu vào lúc đau nhẹ có thể có hiệu quả nhất định.

Di chụyển đồ vật, cúi người quá lâu hoặc để nhiễm lạnh cũng làm đau nặng lên, do đó phải hết sức cố gắng tránh những nhân tô” này.

Khi đau đến mức khó chịu đựng nổi có thể trao đổi với bác sĩ và uống thuốc giảm đau.

Trang chủ: http://choibaibac.net/, chọn danh mục: bài bạc

Leave a Reply